วันที่: 1 มกราคม 2020

สวัสดีปีใหม่ทุกท่าน

บริษัทของเราจะฉลองครบรอบ 10 ปีในวันที่ 1 มิถุนายนปีนี้
เราขอแสดงความขอบคุณอย่างจริงใจต่อทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ

ปีที่แล้วและปี 2019 เราจัดการโครงการใหม่ทั้งหมด 12 โครงการ อุปกรณ์ระบายน้ำ 4 โครงการ อุปกรณ์ RO (น้ำบริสุทธิ์) 4 โครงการ อุปกรณ์ปรับสภาพน้ำ 2 โครงการ และถังบำบัดน้ำเสียและอื่นๆ อีก 2 โครงการ ขอบคุณ
ฉันคิดว่าฉันสามารถช่วยผู้ใช้ในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมและมีส่วนร่วมในการปรับปรุงคุณภาพน้ำที่ใช้ในโรงงาน

ปี 2020 จะเป็นปีแบบไหน?

กล่าวกันว่าธุรกิจส่งออกของไทยจะลดลงจากผลกระทบของค่าเงินบาทที่แข็งค่าและความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน และอุปสงค์ในประเทศก็จะลดลงตามไปด้วย สำหรับภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวนั้นเราสัมผัสได้ถึงความตกต่ำของอุตสาหกรรมรถยนต์ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศไทย

ในทางกลับกัน ความพยายามของรัฐบาลในการปรับปรุงสิ่งแวดล้อมกำลังดำเนินอยู่ และร้านสะดวกซื้อและสปาได้ยกเลิกการจำหน่ายถุงพลาสติกตั้งแต่ปีนี้ เนื่องจากรัฐบาลได้พิจารณาแล้วว่าขยะพลาสติกที่ถูกทิ้งมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก ในขณะเดียวกัน กฎข้อบังคับเกี่ยวกับไอเสียจากรถยนต์ก็มีความเข้มแข็งมากขึ้น และพิจารณาเรื่อง PM2.5 ให้เห็นได้ สิ่งที่คาดหวังในอนาคตคือกฎระเบียบเกี่ยวกับน้ำเสียที่เข้มงวดขึ้น

ประกาศเกี่ยวกับน้ำเสียที่ออกโดยกระทรวงอุตสาหกรรม (ดูรายละเอียดในเอกสารแนบ) ระบุว่า เมื่อน้ำเสียออกจากโรงงาน จะต้องผ่านมาตรฐานสิ่งแวดล้อมผ่านทางระบบระบายน้ำทิ้ง สิ่งนี้ไม่เพียงใช้กับนิคมอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงโรงงานที่ตั้งอยู่บนที่ดินทั่วไปด้วย ไม่มีข้อความทางกฎหมายเฉพาะเกี่ยวกับบทลงโทษของบริษัทที่ละเมิด แต่มีการกล่าวกันว่าหน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลและสำนักงานกำกับดูแลสวนอุตสาหกรรมจะตอบสนองอย่างทันท่วงที เช่นเดียวกับที่รัฐบาลออกมาตรการต่อต้านขยะพลาสติกอย่างกระทันหันก็มีความเป็นไปได้สูงที่กฎระเบียบเกี่ยวกับน้ำเสียจะถูกประกาศใช้อย่างกระทันหัน เช่น ปิดโรงงาน ติดตั้งอุปกรณ์ระบายน้ำทิ้งและหยุดโรงงานชั่วคราวจนกว่าค่าสิ่งแวดล้อมจะดีขึ้น จะถูกล้าง เนื่องจากเป็นวิธีการบำบัดน้ำเสียที่ไม่สามารถระบายออกสู่ภายนอกโรงงานได้ จึงใช้วิธีให้บริษัทรับกำจัดกากอุตสาหกรรมเข้ามาดำเนินการแทน เมื่อเร็ว ๆ นี้ เช่นเดียวกับในญี่ปุ่น ประกาศเชื่อมโยงกับสถานที่กำจัดของบริษัทกำจัดขยะ ทำให้การทิ้งขยะอย่างผิดกฎหมายเป็นไปไม่ได้ ส่งผลให้ค่าธรรมเนียมในการกำจัดอาจเพิ่มขึ้นในอนาคต เมื่อก่อนตันละประมาณ 2,500 บาท แต่ปีที่แล้วราคาตลาดพุ่งไปตันละ 5,000 บาท ค่าใช้จ่ายรายเดือนสำหรับการบำบัดน้ำเสีย 1 ตันต่อวันเป็นเวลา 30 วันจะสูงถึง 150,000 บาท (ประมาณ 530,000 เยน) ปีที่แล้วเช่นกัน เราได้ยื่นประมาณการค่าใช้จ่ายสำหรับการเปิดตัวโรงบำบัดน้ำเสียจากสามบริษัท เรายังไม่ได้รับคำตัดสินในการติดตั้งระบบระบายน้ำจากบริษัท แต่เราเชื่อว่าจะมีการตัดสินใจในอนาคตอันใกล้นี้

หลังจากแนะนำอุปกรณ์ระบายน้ำแล้ว เราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับความคุ้มค่าของต้นทุนกากอุตสาหกรรมเป็นเวลา 1.5 ถึง 2 ปี

นอกจากนี้ ในปีนี้คาดว่าการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลจะเข้มงวดมากขึ้น ไม่เพียงแต่โรงงานที่จัดตั้งบนที่ดินทั่วไปเท่านั้น แต่ยังรวมถึงร้านซ่อมรถยนต์ด้วย

ในบรรดาตัวเลขด้านสิ่งแวดล้อม การบำบัดน้ำมันคาดว่าจะเป็นหัวข้อที่สำคัญเป็นพิเศษ

ในโรงงานและร้านซ่อมรถยนต์ส่วนใหญ่ จะมีการติดตั้งถังแยกน้ำและน้ำมันที่เรียกว่าก๊อกอัดจารบี อย่างไรก็ตาม หัวก๊อกอัดจารบีนี้ใช้ได้ผลกับน้ำมันที่ลอยอยู่บนผิวน้ำเท่านั้น และไม่มีผลกับน้ำมันที่ละลายในน้ำเสีย นอกจากนี้ หากน้ำมันที่ลอยอยู่ไม่ได้รับการบำบัดด้วยตนเองอย่างทันท่วงที น้ำมันที่สะสมจะไหลออกมาและน้ำมันจะไม่ถูกกำจัดออก ตัวดูดซับน้ำมันที่เราเสนอสามารถจัดการได้ทั้งน้ำมันที่ลอยอยู่และน้ำมันที่ละลายน้ำ

มีการใช้ในสถานที่มากกว่า 500 แห่งในญี่ปุ่น ที่ร้านซ่อมบำรุงและไซต์ทำความสะอาดของ JR เราอยากแนะนำให้ลูกค้าใหม่แนะนำผลิตภัณฑ์นี้และช่วยปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับน้ำเสียในประเทศไทย

สำหรับอุปกรณ์ RO นั้นได้รับคำสั่งซื้อเพิ่มขึ้นทุกปีเนื่องจากคุณภาพของน้ำในเมืองที่จ่ายจากสวนอุตสาหกรรมในประเทศไทยแย่ลง

น้ำ RO เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย หากล้างผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายด้วยน้ำในเมืองที่มีคลอรีน กำมะถัน แร่ธาตุ ฯลฯ ในปริมาณมาก จะทำให้เกิดสีและสนิมบนผลิตภัณฑ์ ซึ่งกลายเป็นปัญหาใหญ่ น้ำ RO คือน้ำที่สามารถใช้ทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายได้อย่างปลอดภัย หรือสามารถเติมลงในสีและน้ำมันหล่อลื่นได้อย่างปลอดภัยโดยไม่รวมสิ่งเหล่านี้โดยการกรองด้วยเมมเบรนระบบรีเวอร์สออสโมซิส

นอกจากนี้ ปีที่แล้ว เราได้ร่วมมือกับผู้ผลิตคูลลิ่งทาวเวอร์และติดตั้งอุปกรณ์ปรับสภาพน้ำที่เปลี่ยนน้ำกระด้างให้เป็นน้ำอ่อน น้ำในประเทศไทยเป็นน้ำกระด้างที่มีแมงกานีส แคลเซียม และซิลิกาอยู่มาก หากผ่านอุปกรณ์ตามที่เป็นอยู่ จะเกิดตะกรันบนท่อ และมีความเสี่ยงที่ท่อจะระเบิดได้ เพื่อเป็นการป้องกัน เราได้ติดตั้งเครื่องกรองน้ำ

 

ครั้งนี้ เราแนะนำอุปกรณ์ระบายน้ำ อุปกรณ์ RO และอุปกรณ์ปรับสภาพน้ำ

ไม่ว่าคุณจะซื้ออุปกรณ์ใด เราออกแบบ ผลิต และติดตั้งภายในบริษัท 100% และเราให้บริการบำรุงรักษาฟรีเป็นเวลาหกเดือนถึงหนึ่งปีสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมด

เราหวังว่ารายงานนี้จะช่วยคุณในความพยายามด้านสิ่งแวดล้อมในปีนี้

 

บริษัท ยูไอมาสเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

อัตสึฮิโกะ คอนโดะ กรรมการผู้จัดการ

—-